Home Công Giáo Phim Công Giáo: Thánh Giuse Desa – Tập 1
61

Phim Công Giáo: Thánh Giuse Desa – Tập 1

0
61
ĐỂ ỦNG HỘ WEB – CÁC BẠN NHỚ BẤM QUẢNG CÁO Ở DƯỚI NHÉ!

Phim Công Giáo: Thánh Giuse Desa – Tập 1

Giuse Desa sinh ngày 17 tháng 6 năm 1603 tại Cupertino, Naples nước Ý. Mồ côi cha từ khi mới sinh, ngay từ lúc nhỏ, Giuse đã ưa thích cầu nguyện. Sau một thời gian sống với các tu sĩ dòng Capuchin, ngài gia nhập dòng Conventual (một nhánh của dòng Phanxicô). Sau một thời gian ngắn trông coi lừa cho nhà dòng, Giuse được đi học để được chịu chức linh mục. Mặc dù việc học đối với ngài thật khó khăn, nhưng Giuse đã hiểu biết nhiều qua sự cầu nguyện. Ngài được thụ phong linh mục năm 1628.

Cha Giuse ở Cupertino là người nổi tiếng bay bổng khi cầu nguyện. Việc bay bổng khi cầu nguyện của cha Giuse đôi khi là thập giá cho ngài, vì nhiều người đến xem như đi xem xiệc. Tuy được ơn sủng đặc biệt này nhưng ngài thật khiêm tốn, kiên nhẫn và vâng phục, dù có nhiều khi bị thử thách nặng nề và cảm thấy như Thiên Chúa bỏ quên ngài. Suốt cuộc đời, ngài ăn chay và đeo một giây xích sắt trong người.

Nhà dòng thuyên chuyển thánh nhân đến nhiều nơi vì ích lợi cho ngài cũng như cho toàn thể cộng đoàn. Ngài bị báo cáo lên Tòa Thẩm Tra và bị điều tra, nhưng cơ quan này không kết tội ngài.
Cha qua đời sau cơn sốt nặng ngày 18 tháng 9 năm 1663 tại Ossimo, Italy và được mai táng trong nguyện đường Truyền Tin ở Ossimo.

Cha Giuse ở Cupertino được Đức Giáo Hoàng Benedictus XIV tôn phong Chân Phước ngày 24 tháng 2 năm 1753 và Đức Giáo Hoàng Clement XIII đã nâng cha lên bậc hiển thánh ngày 16 tháng 7 năm 1767. Trong cuộc điều tra để lập hồ sơ phong thánh, người ta ghi nhận có đến 70 lần ngài bay bổng.

Phim Công Giáo: https://www.youtube.com/c/PhimCongGiaoVN

Bình luận

Bình luận

ĐỂ ỦNG HỘ WEB – CÁC BẠN NHỚ BẤM QUẢNG CÁO Ở DƯỚI NHÉ!

Return to Top ▲Return to Top ▲